//Adnow

Cách làm Thái Pass & thủ tục nhập cảnh Thái Lan theo quy định mới nhất 2022

Theo các thông báo nhập cảnh mới nhất của Thái Lan, từ ngày 01/05/2022, Thái Lan không yêu cầu người nhập cảnh phải xét nghiệm Covid bằng phương pháp PCR trước và sau khi nhập cảnh. Các chương trình du lịch Test & Go (“Xét nghiệm và Lên đường”) và Sandbox (Hộp cát du lịch) không còn được áp dụng nữa.

Người nhập cảnh Thái Lan được chia thành hai nhóm, đó là:

  • Du khách đã được tiêm chủng đầy đủ, và
  • Du khách chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng đầy đủ

Bài viết xin chia sẻ cho cộng đồng phe ta cách qua Thái Lan du lịch, trên tiêu chí là đã được tiêm đầy đủ hai mũi (có chứng chỉ PC COVID) nhé. Dưới đây là hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan bằng đường hàng không. Hình thức nhập cảnh Thái Lan bằng đường bộ cũng tương tự, thay vì đặt vé máy bay thì du khách sẽ cần đặt phương tiện vận chuyển.

Chuẩn bị giấy tờ trước khi bay

Bạn chuẩn bị các giấy tờ theo quy định nêu ở mục sau. Trong đó, Thái Pass (Thailand Pass) là một trong những giấy tờ không thể thiếu nếu muốn nhập cảnh Thái Lan trong giai đoạn này bất kể mục đích nhập cảnh gì.

Nếu muốn tự làm Thái Pass, bạn làm theo các bước sau:

► Bước 1: Vào https://tp.consular.go.th/ để đăng ký Thailand Pass. (nhớ chuyển đổi sang tiếng Anh, cho dễ đọc nha mấy chế)

► Bước 2: Chọn chương trình phù hợp để xin Thái Pass (tùy vào bạn thuộc diện đối tượng nào) và đăng ký tùy chọn các mục (ví dụ du lịch ngắn hạn, ngày đi, ngày đến, chỗ ở…)

► Bước 3: Kê khai thông tin và tải lên hồ sơ theo yêu cầu. Và mua bảo hiểm y tế (đề nghị) ngay trên trang website của hệ thống. Một số bạn có thể upload bảo hiểm y tế tại Việt Nam vẫn được chấp nhận (nếu không duyệt thì tìm cách khác)

  • Bảo hiểm y tế quốc tế, gồm phí chi trả cho Covid tối thiểu USD 50.000. Giá trị hiện tại dành cho khách du lịch chỉ khoản 470.000 VND. Bạn điền thông tin và thanh toán trực tiếp bằng Paypal hoặc Visa card (thẻ tín dụng) đều được.
  • Nhớ đăng ký trước 1 tuần để bảo đảm hồ sơ được hoàn thành đúng tiến độ. Nếu trước 2 ngày bay mà mới làm nộp hồ sơ thì sẽ không được duyệt nhé.
  • Booking vé máy bay
  • Chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 (bạn có thể lấy bản scan, ảnh chụp của giấy test covid, hoặc từ mã code trên PC-COVID Việt Nam đều được)
  • Tốt nhất là sau khi book được vé giá rẻ, bạn tham khảo các trang booking, traveloka để chọn luôn phòng, gửi mã code đã thanh toán để duyệt hồ sơ dễ dàng hơn. Khg cần phải đặt phòng trước (nhưng cần có địa chỉ để khai báo ở đâu là được), khg cần đặt trước ve’ máy bay luôn (nhưng biết mã số chuyến bay để điền là được)

Cuối cùng, khi đi qua của khẩu VN cần bản photo hoặc in : thaipass , giấy tiêm covid , vé máy bay , bảo hiểm covid , địa chỉ nơi đến bên Thái ( để điền thông tin trên tờ khai bên Thái) đưa cho hải quan VN kiểm tra tại sân bay nghen.

Chuẩn bị giấy tờ khi quay về nước

Quy định của mọi công dân Việt Nam khi quay lại nước sở tại, đều phải có chứng nhận test PCR an toàn mới được về. Bạn có thể tới địa chỉ test nhanh tại Thái Lan trước 24h để có chứng nhận cần thiết.

Bay sân Suvarnabhumi thì ra tầng trệt có 2 kios test nhanh, nếu cẩn thận đông trễ chuyến bay hay sợ test ra dương tính quay xe xa thì test trong trung tâm, cũng chỉ 500Baht cho test nhanh, canh từ lúc lấy mẫu đến lúc làm thủ tục lên máy bay là được ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close
Latest Travel Blog
Close

Gayviet Travel

Tự tin là chính mình

Gay Việt Travel - Tự tin là chính mình
Close